Menu

3 nguyên nhân khiến dầu xả tóc không phát huy hết 100% hiệu quả

Dầu xả có “nhiệm vụ” giúp tóc giữ được độ mềm mại, bóng mượt, tuy nhiên nếu sử dụng dầu xả không đúng cách sẽ khiến tóc trở nên bết dính, bóng dầu, gây nên tâm lý mất tự tin khi giao tiếp và xuất hiện trước đám đông. Có 3 nguyên nhân chính khiến cho dầu xả tóc không phát huy được 100% hiệu quả và theo khảo sát thì có rất nhiều chị em đang mắc phải ít nhất 1 trong 3 lỗi khi sử dụng dầu xả tóc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Sử dụng dầu xả cho mái tóc rối

Rất nhiều chị em nghĩ rằng chỉ cần sử dụng lượng dầu xả tóc nhiều hơn bình thường sẽ giúp mái tóc rối trở nên suôn mềm và bóng mượt. Tuy nhiên thực tế lại ngược lại, mái tóc rối sẽ càng thêm khó gỡ hơn mà thôi. Để giúp mái tóc được thẳng mượt, bạn nên nhẹ nhàng dùng tay hoặc lược để tháo các đám tóc bị rối trước khi bắt đầu gội đầu và sử dụng dầu xả tóc.

Dùng không đúng lượng dầu xả tóc

Các chuyên gia tạo mẫu tóc thường khuyên chị em nên sử dụng dầu xả tóc khoảng 1 lần/tuần. Đặc biệt nếu tóc trải qua quá trình uốn,nhuộm màu,tạo kiểu thì tần suất này nên tăng thêm.

Nếu sử dụng dầu xả tóc quá ít sẽ không giúp bảo vệ tóc hiệu quả dưới tác động của các yếu tố môi trường, các hóa chất có trong các sản phẩm tạo kiểu cho tóc hay nhiệt độ cao từ máy sấy tóc…

Tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều dầu xả tóc lại khiến cho tóc bị bết dính, nhiều gàu và dễ bám bụi. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng đúng lượng dầu xả tóc theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khi sử dụng nên lưu dầu xả trên tóc ít nhất 5 phút, sau đó mới gội sạch lại bằng nước mát.

Sử dụng dầu hấp thay thế cho dầu xả tóc

Dầu hấp và dầu xả tóc đều có nhiệm vụ là chăm sóc, nuôi dưỡng tóc hàng ngày. Tuy nhiên giữa 2 sản phẩm này có sự khác nhau về một số thành phần, không nên sử dụng sản phẩm này thay thế cho sản phẩm khác.

Trong thành phần của dầu xả có chứa dầu dưỡng, hợp chất dinh dưỡng, polyme… có tác dụng giúp tóc trở nên mềm mượt. Điểm trừ của các thành phần này là khó thấm sâu vào bên trong các nang tóc. Bởi vậy cần sử dụng thường xuyên để đạt được kết quả như mong đợi.

Nếu mái tóc đang gặp vấn đề về gãy rụng, chẻ ngọn hay khô xơ thì cần lựa chọn sản phẩm có công dụng dưỡng chuyên sâu mà dầu xả không làm được, khi đó dầu hấp là sự lựa chọn tuyệt vời. Trong thành phần của dầu hấp có chứa MEA – có vai trò giúp lớp biểu bì được mở ra, giúp các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong. Đồng thời chất dẫn CLA có dẫn các dưỡng chất thẩm thấu vào bên trong các nang tóc.

Tùy thuộc vào tính chất của mái tóc, nếu bạn ở trạng thái bình thường thì cần sử dụng dầu xả là hợp lý. Nhưng nếu mái tóc đang gặp tình trạng khô yêu thì nên cân nhắc lựa chọn dầu hấp tóc để sử dụng. Bạn cũng cần lưu ý thêm, sử dụng dầu hấp thay thế dầu xả sẽ làm cho tóc trở nên cứng và mất đi độ bóng mượt tự nhiên.

Hy vọng với những chia sẻ về 3 sai lầm mà khá nhiều chị em mắc phải khi sử dụng dầu xả tóc sẽ giúp các bạn có thêm nhiều mẹo hay để chăm sóc mái tóc của mình đẹp hơn, chắc khỏe và bồng bềnh hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *