Menu

Mở bán tạp hoá cần những gì?

Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng bán tạp hóa nhưng bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu và cần những điều kiện gì? Vậy mở bán tạp hóa cần những gì? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Điều đầu tiên là chọn địa điểm mở cửa hàng

Là một lĩnh vực kinh doanh đáp ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho cuộc sống từ đồ ăn, hàng tiêu dùng đến các nhu yếu phẩm nên khi mở cửa hàng, bạn cần chọn một địa điểm thuận lợi cho khách hàng.

 

 

Cần chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa

Địa điểm mở hàng tạp hóa chỉ bạn cần xác định nằm ở khu dân cư có mức sống ổn định, không cần là một vị trí quá đẹp và sang chảnh hay đáp ứng các tiêu chí quá cao như mặt tiền đắt giá.

2. Khảo sát nhu cầu khách hàng

Khảo sát nhu cầu, thị trường và mật độ dân cư cũng như mức sống của khu vực bạn định đặt cửa hàng là việc rất quan trọng. Thực chất công việc này không quá khó hay yêu cầu bạn phải nghiên cứu chuyên sâu. Bạn có thể có được kết quả khảo sát đơn giản với việc tiếp cận khu vực bằng việc quan sát dân tình, mật độ nhà ở và người qua lại, tham khảo các quán và cửa hàng đối thủ có trên địa bàn.

Từ việc khảo sát này, bạn sẽ nắm được đối tượng khách hàng của bạn, những mặt hàng thường được mua bán và nhu cầu khách hàng tại đây. Đây là một bước chuẩn bị không thể bỏ qua khi bắt đầu mở cửa hàng.

3. Tìm nguồn hàng

Kinh doanh ai cũng cần lợi nhuận, với những người kinh doanh hàng tạp hóa cũng vậy, việc tìm được nguồn hàng giá rẻ rất quan trọng. Một nguồn hàng ổn định, đảm bảo chất lượng và có thể nhập gần nguồn nhất sẽ giảm giá gốc, tăng lợi nhuận hoặc thu hút khách hàng.

 

 

Liên hệ lấy sỉ tại công ty sản xuất, phân phối

Bắt đầu kinh doanh tạp hóa bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để hưởng trực tiếp quyền lợi lấy sỉ hấp dẫn không qua trung gian hoặc mua từ các đại lý lớn, nhà phân phối khu vực…

4. Trưng bày hàng hóa

Nếu bạn cho rằng việc trưng bày hàng hóa không hề quan trọng thì điều này sẽ khiến bạn mất khá nhiều khách hàng. Bước vào cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini điều khiến khách hàng thoải mái nhất là có thể tự lựa chọn những món hàng mình cần. Trưng bày cửa hàng một cách ngăn nắp, gọn gàng và khoa học không chỉ giúp bạn quản lý dễ mà còn chiếm được sự hài lòng của khách hàng.

Nắm được mở bán tạp hóa cần những gì bạn đã chuẩn bị cho mình những kiến thức căn bản để bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Bắt tay thực hiện rất cần sự quyết tâm và lên kế hoạch cụ thể để có thể thành công.

>>> Xem thêm: máy quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: trang web bán hàng trực tuyến – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *