Menu

Trị mụn ở cằm như thế nào cho mau hết?

Mụn ở cằm thường gặp dưới dạng mụn ản. Chúng li ti và rất khó phát hiện bằng mắt thường hoặc ngay cả khi chúng ta sử dụng tay để sờ nặn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp mụn mọc ở cằm lại không an phận, “ẩn thân”; chúng lại xuất hiện dưới dạng nốt mụn to chình ình, mâng mủ và khiến cho người bị mụn cảm thấy khó chịu, đau đớn vô cùng. Thế nên tìm hiểu nguyên nhân và cách trị mụn này ra sao cho hiệu quả là điều đang được quý bạn đón xem.

Nguyên nhân gây ra mụn dưới cằm dạng to sưng

Nguyên nhân gây ra mụn li ti, hay còn gọi là mụn ẩn là do cách vệ sinh da chưa được sạch. Chất cặn bã, bụi bẩn làm tổ trong đó thành các nhân mụn và đẩy lỗ chân lông nhô lên. Còn dạng mụn to sưng chính là sự xâm nhập vi khuẩn vào phần mụn ẩn, cụ thể là tụ cầu khiến cho bạn cảm thấy ngứa ngáy, muốn gãi.

Tuy nhiên khi dùng tay gãi, vô tình móng tay cứng sắc đã khiến cho nốt mụn có vết trầy tạo thêm cho vô số vi khuẩn xâm lấn, tấn công và tạo nên các tổ chức hoại tử. Khi chưa đạt đến cực điểm thì tổ vi khuẩn này vẫn còn dạng nước, và sẽ thải ra dạng dịch mủ sau khi chúng đã “ăn” xong các tế bào và dưỡng chất dưới đó.

Thế nên mụn dưới cằm mới có thời kỳ gọi là thứ phát (mụn đỏ) và thời kỳ toàn phát (mụn trắng) là vậy.

Cách trị mụn mọc ở cằm

Trị mụn ở cằm nói khó thì rất khó, nhưng nếu có cách điều trị và đi đúng hướng thì việc loại bỏ mụn sẽ dễ dàng như trở bàn tay.

Trước nhất, hãy dừng toàn bộ các loại mỹ phẩm dưỡng da đang dùng để tập trung vào trị mụn cho khỏi. Tiếp đến khi vệ sinh mặt cần rửa mặt nhẹ nhàng và tránh vùng có mụn và rửa nó cuối cùng.

Sauk hi rửa mặt việc dùng nước hoa hồng trị mụn cần được tiến hành. Các tone trị mụn của Nhật Bản cho hiệu quả cao hơn các sản phẩm khác, lý do là vì các sản phẩm mỹ phẩm Nhật Bản rất hợp với làn da người châu á của chúng ta.

Cuối cùng dùng thuốc chấm mụn đặc trị. Để chấm mụn đem lại hiệu quả cao, bạn nên chọn cách chấm hỗn hợp trị mụn của bạn lên sau đó chơi bắn cá free pc để nước/thuốc chấm khô đi và rụng xuống sau ít ngày.

Cứ như vậy chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ có được một làn da với những cồi mụn nhân. Bạn cần phải đến các spa để họ nặn mụn cho bạn, nhi] vậy sau vài điều trị xong nặn mụn bạn sẽ có làn da mịn màng hết sạch mụn cằm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *