Menu

Tin tức nhận định thị trường chứng khoán ngày mai 28/09

Sau đây là một số nhận định thị trường từ các công chứng khoán: Đa số đều cho rằng thị trường sẽ tăng điểm .

(Công ty cổ phần Chứng khoán TP. HCM – HSC) – Một số mã bluechip có thể tăng nhẹ

Thị trường hồi phục mặc dù VN-Index đóng cửa thấp hơn mức cao trong phiên vài điểm do áp lực chốt lời (ở mức độ vừa phải) đã mạnh lên trong thời gian giao dịch buổi chiều. Rõ ràng lực kháng cự đã mạnh lên khi VN-Index tiến dần đến đường MA 200 ngày và có khả năng sẽ bị đẩy lùi vài lần trước khi bứt phá được qua đường này. Và HSC cho rằng đây là kết quả khả dĩ nhất trong bối cảnh đồng USD suy yếu và giá dầu tăng trong những tuần gần đây cộng với khối ngoại mua ròng trở lại.

Thông tin FTSE Russell đưa Việt Nam vào danh sách theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi loại 2 đã đến rất đúng lúc và rõ ràng đã nhận được phản ứng tích cực của thị trường trong phiên hôm nay. Tuy nhiên chỉ có một lượng tiền nhỏ đầu tư cho thị trường mới nổi dựa trên FTSE Russel nên ảnh hưởng sẽ không lớn được như khi lọt vào danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI. Cho dù vậy, hiện thông tin này có ảnh hưởng tâm lý khá tích cực. Các mã bluechip như Vingroup, Vinamilk, Masan, Hòa Phát, Vinhomes, Novaland, Vietcombank, Petrolimex, Chứng khoán Sài Gòn và Sacombank đã nằm trong nhiều giỏ chỉ số FTSE. Những mã này có thể sẽ tăng nhẹ trong những phiên tới.

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)- Duy trì xu hướng tăng điểm

VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự 1024-1027, áp lực bán có thể gia tăng trong các phiên tới. Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn với diễn biến dao động trong biên độ hẹp.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)- Tiếp tục tăng điểm

Sau hai phiên tích lũy quanh nền giá cao 1.010 điểm thì cuối cùng VN-Index đã tăng trở lại trong phiên hôm nay, qua đó vượt ngưỡng 1.015 điểm. Thanh khoản vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường và mặc dù sự phân hóa giữa các cổ phiếu trụ cột diễn ra nhưng khả năng đổi trụ của thị trường vẫn là khá tốt. Áp lực cung có phần gia tăng nhưng lực cầu từ nhà đầu tư vẫn xuất hiện để hấp thụ hết lượng cổ phiếu bán ra. Theo đó, xu hướng trong ngắn hạn vẫn nghiêng về tăng giá và ngưỡng mục tiêu của thị trường trong thời gian tới vẫn là kháng cự mạnh 1.025 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến dần đến ngưỡng kháng cự mạnh 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở trên mức trung bình trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

(CTCK Rồng Việt – VDS)- Mở vị thế mua đối với cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc midcap

VN-Index đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng. Nhà đầu tư có thể mở vị thế mua đối với cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc midcap. Trong xu hướng tăng nhưng nhà đầu tư vẫn nên chú trọng đến yếu tố cơ bản và kỹ thuật khi lựa chọn cổ phiếu.

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)- Tiếp tục giữ đà tăng

Chỉ số VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng, dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM, VND, bluechips như VHM, VNM, HPG, VPB và dầu khí như PVD, PVS. Trong phiên chiều, đà tăng chỉ số trong phiên sáng tiếp tục được cải thiện do dòng tiền tiếp tục tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu dầu khí với sự phục hồi của PLX, GAS và mức tăng trần của PVD. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay. Trên quan điểm của BSC, thị trường trong trạng thái phục hồi sau 2 phiên điều chỉnh đầu tuần và khả năng sẽ tiếp tục giữ đà tăng trong các phiên sau do thị trường vừa đón nhận thông tin tích cực từ việc Việt Nam đã được thêm vào danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2 của FTSE Russell và mùa công bố quả kinh doanh quý 3 sắp đến gần.

 

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)- Duy trì đà tăng

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và hướng về đường trung bình 200 ngày của các chỉ số chính. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng dòng tiền có dấu hiệu suy yếu và vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps. Điểm tiêu cực YSVN nhận thấy là tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức cao và tiến về gần mức đỉnh tỷ lệ cổ phiếu là 77% cho nên cơ hội giải ngân đang thu hẹp dần.

 

Các nhà đầu tư chứng khoán chỉ nên xem những nhận định này là thông tin tham khảo thêm nếu các bạn muốn tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể tham khảo thông tin và mở tài khoản tại đây .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *