Menu

Lợi thế của du học Nhật Bản so với xuất khẩu lao động

Sang Nhật Bản – cụm từ trở thành một khái niệm phổ biến, một mơ ước chung của rất nhiều người Việt Nam. Để thực hiện được quy trình du học Nhật bản nhiều bạn trẻ chọn du học Nhật Bản, cũng không ít người chọn phương án xuất khẩu lao động sang nước này. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành dành cho các bạn đó là nếu bạn thực sự còn trẻ hay sang Nhật du học  thay vì trực tiếp đi xuất khẩu lao động tại đây. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ liệt kê các lợi thế của du học Nhật Bản để các bạn có niềm tin và lựa chọn chính xác với điều kiện của bản thân mình.

Còn trẻ – còn được học

Điều đầu tiên nếu như bạn còn trẻ việc du học sẽ đem lại cho bạn khá nhiều tri thức, đầu tiên kể đến là bạn có cơ hội học tiếng Nhật, học các bảng chữ cái, bảng chữ cái nhật katakana, kanji…. Đừng nghĩ rằng khi lao động bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc văn hóa và học tiếng Nhật nhanh hơn. Điều này là sai lầm vì tiếng Nhật khá phức tạp, chữ cái, phát âm, âm ngắt trong tiếng Nhật đều phực tạp và thứ tiếng mà bạn học được khi làm việc chỉ đủ để bạn giao tiếp khi lao động mà không có giá trị dùng sau này.

Thứ hai bạn vẫn có thể kiếm tiền khi đi du học bằng việc đi làm thêm các công việc theo giờ. Bạn thậm chí nhanh chóng kiếm hòa vốn đã bỏ ra để đi được sang Nhật Bản. Bởi vậy dù bạn có chọn Nhật vì đồng tiền bát gạo thì bạn cũng nên để cho mình 1 cơ hội trải nghiệm thực sự.

Lợi thế khi du học Nhật

Thời gian lưu trú hợp pháp lâu hơn

Lợi thế tiếp theo là khi du học bạn có thể có nhiều hơn thời hạn để ở lại Nhật Bản vì Visa luôn có gia hạn cho bạn nếu chưa hoàn thành chương trình theo tiến độ, cơ hội bạn vừa học vừa làm và kiếm luôn việc tại Nhật sau thời gian ở lại lâu dài là điều có thể xảy ra và khi này mức lương bạn có sẽ cao hơn nhiều so với việc xuất khẩu lao động, làm việc chân tay mà chỉ có thời gian từ 3-4 năm rồi phải quay về nước và không có thêm gì ngoài một khoản tiền vừa phải.

Khi trở về nước với 1 tấm bằng từ Nhật với bất kể ngành gì và chứng chỉ tiếng Nhật cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Bạn có thể làm biên phiên dịch, giáo viên tiếng Nhật, môi giới tuyển sinh… Thật nhiều cơ hội so với việc làm một thực tập sinh lao động bình thường.

Hi vọng các bạn sẽ tiếp nhận lời khuyên và có cho mình 1 lựa chọn chính xác trong tương lai khi chọn Nhật Bản làm điểm đến của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *