Menu

THẢM TRẢI PHÒNG VIP, PHÒNG TỔNG THỐNG NGUYÊN LIỆU SỢI PHA TRỘN ( THEO MẪU THIẾT KẾ)

 

Tôi là một sinh viên đã ra trường. Hiện tại, tôi đang làm nhân viên phục vụ cho một khách sạn 5* tại Hà Nội. Có thể nói đây là một môi trường cho tôi cơ hội được tiếp xúc với những thứ gọi là “sang chảnh” nhất từ không gian sang trọng đến những khách hàng thượng lưu, đồ ăn cao cấp…. Đối với tôi tất cả mọi thứ trong khách sạn này đều rất ấn tượng, ngay đến cả những tấm thảm trải phòng VIP cũng gây cho tôi hứng thú tìm hiểu.

 

Đúc kết những ngày tháng làm nhân viên phục vụ cho khách sạn này, tôi đã tự nhận ra được những tấm thảm trải như là một linh hồn của phòng, cho dù căn phòng đó có lộng lẫy bao nhiêu nhưng nếu không có một tấm thảm làm điểm nhấn thì sẽ cảm thấy rất “thiếu”…

Kết quả hình ảnh cho thảm trải sàn hội trường khánh tiết

Điều đặc biệt mà tôi nhận ra được là những tấm thảm trong các căn phòng VIP này đều được làm bằng Sợi pha trộn chất liệu: có thể là pha giữa sợi len – sợi lụa – sợi acrylic hoặc sợi polypropylene theo tỉ lệ phần trăm, hoặc pha theo từng khu vực diện tích riêng biệt trên một loại mẫu thiết kế thảm. Mất khá nhiều thời gian để tôi có thể hiểu được tại sao thảm sợi pha trộn lại được khách sạn của tôi luôn luôn dùng. Có lẽ bởi vì:

Thứ nhất, về sự độc đáo, mỗi loại thảm được sáng tạo theo một công thức khác nhau, được gia công quy trình thủ công hoặc bán thủ công. Chính vì sự riêng biệt có một-không-hai đó mà thảm được dùng trong những văn phòng VIP sang trọng, tiếp đãi khách quý.

Thứ hai, thảm kết hợp được ưu điểm của nhiều chất liệu trong cùng một tấm thảm, đó có thể là sự kết hợp về độ dai siêu bền và cả độ giữ màu. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu đặt làm thảm kết hợp giữa  sợi Acrylic và sợi lụa. Acrylic là vật liệu sợi tổng hợp có tính chất gần giống len, màu sắc đạt chuẩn sau quy trình nhuộm, tính chất ổn định của sợi cùng với một mức giá “mềm” là sự lựa chọn hoàn hảo cho một thiết kế thảm trải phòng hạng sang. Sợi lụa có lẽ là một cô nương xinh đẹp, đài các nhưng “khó chiều”. Sự bóng đẹp, bắt sáng của chất liệu này luôn khiến cho người ta bị lôi cuốn nhưng cũng vì sự trơn mềm của nó mà công đoạn dệt nên thảm lụa đòi hỏi không ít công phu cùng với một mức giá thành rất cao.

Khách sạn nơi tôi làm việc đã lựa chọn một tấm thảm dệt bán thủ công trên chất liệu Acrylic với điểm nhấn trung tâm là họa tiết hơi hướng châu Âu hình tròn trên chất liệu lụa. Anh quản lý nói với tôi rằng chi phí đã tiết giảm được tới 40% so với việc dệt hoàn toàn bằng sợi lụa. Woa! Hãy xem này, các bạn cũng sẽ xuýt xoa trước vẻ đẹp của nó giống như tôi.

Mỗi chất liệu lại có một ưu điểm và khuyết điểm riêng, ví dụ đối với sợi len – một loại sợi vừa có độ bền cao lại sang trọng quý phái, rất xứng tầm lãnh đạo. Tuy nhiên thì loại sợi len cần đc vệ sinh thường xuyên hơn vì kết cấu sợi len có khả năng bám bụi cực cao luôn.

Do đó, để chọn loại len sợi pha trộn, trước tiên bạn phải xác định được nhu cầu của mình, từ đó tìm hiểu về chức năng, tác dụng của từng loại sợi và kết hợp hợp lí,mang đến tính năng tối ưu nhất.

Nói tóm lại, đối với căn phòng vip, phòng tổng thống là những nơi trang nghiêm và bậc nhất trên toàn cầu thì thảm Sợi pha trộn sẽ mang đến cho bạn những sự bất ngờ và hài lòng. Các bạn có thể tham khảo Fine18 để tìm hiểu về sợi pha trộn và những mẫu sợi pha trộn đẹp cho căn phòng nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *