Menu

Ý nghĩa của tục xông trầm trong đời sống tinh thần Việt

Tục xông trầm cũng giống như một nét đẹp truyền thống văn hóa tại nhiều nước trên thế giới. Với ý nghĩa mang lại những phút giây thanh tịnh cho không gian sống cùng sức khỏe an khang, đây là hoạt động được nhiều gia chủ ưa chuộng. Nghi thức xông trầm có ý nghĩa như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé?

  1. Ý nghĩa của tục xông trầm

Một trong những tác dụng đặc biệt mà nghi thức xông trầm đem lại chính là thanh lọc môi trường, đem lại vượng khí cho không gian mới chuyển đến. Tục xông trầm sẽ mang lại những nguồn năng lượng tuyệt vời cho gia chủ, đem lại cho không gian sự ấm cúng, xua đuổi tà khí, đem lại bình an cho các thành viên.

Tục xông trầm là một nét đẹp văn hóa, thể hiện một vẻ đẹp tâm linh vừa huyền bí và mang màu sắc mĩ học rõ rệt. Hình ảnh những thác khói trầm hương như chốn bồng lai tiên cảnh hiện lên sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực trong công việc lẫn những hoạt động kinh doanh hay buôn bán, nếu có.

  1. Tiến hành nghi thức xông trầm như thế nào?

Nghi thức xông trầm hương được tiến hành theo các bước cụ thể. Điều đầu tiên và cơ bản nhất chính là việc lựa chọn trầm hương nguyên chất 100% không có sự pha trộn của các chất hỗn hợp hay hóa học. Tiếp theo đó, bạn cần chuẩn bị đế xông trầm hoặc dĩa sứ có dát cát lên để tránh bị cháy hoặc đen dụng cụ. Hương trầm khi xông sẽ thoang thoảng, lan tỏa không gian, khiến bạn dễ dàng cảm nhận được sự tinh khôi của một sản vật thiên nhiên.

Đối với những khách hàng mở văn phòng thì nên tiến hành tục xông trầm vào khoảng sáu giờ sáng hoặc thời gian là chiều thứ sáu cho hợp Hoàng đạo. Đối với hộ gia đình, chúng ta có thể thực hiện nghi thức xông trầm hàng tuần để đem đến không gian ấm áp, sự bình yên và xua đuổi những tà khí trong gia đình.

Tục xông trầm trở nên gần gũi nhiều hơn với người dân bởi những lợi ích cho tinh thần và sức khỏe mà nó mang lại. Hơn thế nữa, đây cũng là một trong những điều thuộc yếu tố tâm linh, đem lại sự bình an, thịnh vượng cho cuộc sống của bạn. Hiện nay, nhiều hộ gia đình có điều kiện đã chọn mua những loại trầm hương quý hiếm để hương thơm được lưu giữ trọng vẹn hơn trong không gian sinh hoạt đồng thời mang đến cho gia đình những giá trị bất ngờ. Với sự lựa chọn trầm hương, bạn sẽ có một cuộc sống vui vẻ và thịnh vượng hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *