Menu

Ba Lan không cho trẻ vị thành niên mua thuốc lá

Kể từ ngày 8/9/2016 Ba Lan sẽ tiến hành lệnh cấm các cơ sở kinh doanh bán thuốc lá điện tử cho khách hàng là trẻ vị thành niên và đồng thời cũng cấm luôn các đối tượng này hút thuốc lá tại những nơi công cộng.

Các biện pháp này đã được quốc hội Ba Lan thông qua vào tháng 7, theo đó thì các cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử và các các loại thuốc lá truyền thống nếu bán cho các đối tượng khách hàng chưa đủ 18 tuổi sẽ được coi là bất hợp pháp, bên cạnh đó các đối tượng chưa đủ 18 tuổi khi bị phát hiện hút thuốc lá tại những nơi công cộng cũng được coi là phạm pháp và có biện pháp xử lý thích hợp.

Điều luật mới này cũng cấm luôn việc quảng cáo thuốc lá điện tử trên các phương tiện truyền thông hay các trang mạng xã hội, mọi công dân không được phép bán thuốc lá điện tử trên các trang mạng xã hội và tại các máy bán hàng tự động.

Hiện nay số người hút thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống tại Ba Lan cũng như các nước khác tăng lên rất nhiều và đang ở mức con số đáng báo động, đặc biệt độ tuổi hút thuốc càng ngày càng giảm dần, trẻ vị thành niên đua đòi theo phong trào hút thuốc lá điện tử trong trường học và những nơi công cộng rất động.

Chính vì thế mà có một số quốc gia đã tiến hành lệnh cấm hút thuốc lá tại các nơi công cộng và có những hình phạt thích đáng cho những đối tượng cố làm sai luật.

Hút thuốc lá không phải là chuyện của mỗi cá nhân, cứ mỗi người hút thuốc thì 5 6 người xung quanh đó cũng bị hút thuốc lá điện tử theo, khói thuốc lá ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Càng ngày số ca phát hiện ung thư phổi nguyên nhân do thuốc lá ngày càng tăng lên, những căn bệnh cơ hội luôn tiềm ẩn trong khói thuốc lá.

Hơn thế nữa chất nicotine có trong thuốc lá điện tử là một chất gây nghiện và ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ nhất là đối với những đối tượng trẻ tuổi.

Dù muốn hay không muốn đối với yêu cầu của cuộc sống hằng ngày việc tiếp xúc với khói thuốc lá luôn luôn diễn ra, những đói tượng từ người già trẻ em tới các bà mẹ mang thai là những đối tượng cần được bảo vệ sức khỏe tốt vẫn phải chịu ngửi khói thuốc lá hằng ngày.

Điều nên làm là phải từ bỏ thuốc lá, phải khuyên răn, thuyết phục và giúp đỡ người thân cai thuốc lá. Nhất là các đối tượng vị thành niên là cả một thế tương lai nên bỏ thói quen hút thuốc lá mới hình thành trong thời gian ngắn việc cai thuốc lá trong trường hợp này sẽ dễ dàng hơn những người nghiện lâu năm.

Được nhiều người chia sẻ kinh nghiệm cai thuốc lá thành công là sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thầy Thanh Nghị  , qua tìm hiểu tôi được biết đây là một sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường, có thành phần là các thảo dược tự nhiên lành tính.

Vừa giúp răng miệng sạch sẽ lại giúp người dùng vượt qua cơn thèm thuốc, nếu có ý định cai thuốc lá bạn nên tìm mua sản phẩm này để quá trình cai thuốc lá diễn ra nhẹ nhàng và đẽ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm cai thuốc lá ông nghị tại thanhnghi.vn/nuoc-suc-mieng-cai-thuoc-la-thay-thanh-nghi.html

Tham khảo thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *