Menu

Đau tức bụng trên – Nguyên nhân của một số căn bệnh nguy hiểm

Đau bụng là một hiện tượng không hiếm gặp và lứa tuồi hay giới tính nào thì cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên nếu như là đau tức bụng trên thì đây lại không phải là triệu chứng bình thường, nếu bạn thường xuyên đau và cơn đau tái lại nhiều lần.

dau-tuc-bung-tren-01

Khi bạn đau tức bụng trên thường sẽ là dấu hiệu cảnh bảo các bộ phận như ruột non, dạ dày, ruột già đang gặp vấn đề nào đó. Cho nên chúng tôi luôn khuyên là khi thấy một số dấu hiệu của cơ thể không như bình thường, thì tốt nhất là bạn nên đi khám cho yên tâm.

>>> Xem thêm: Trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Nguyên nhân gây đau tức bụng trên

dau-tuc-bung-tren-02

+ Ăn nhiều quá làm no bụng: Với lượng thức ăn nạp vào cơ thể quá nhiều, trong khi dày không đủ sức chứa hết lượng này, cũng như không kịp tiêu hóa hết lượng thức ăn, sẽ gây hiện tượng dồn ứ. Làm cho bạn đầy hơi, đau bụng.

+ Uống đồ có chất kích thích: sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá sẽ gây ra các tác động đến dạ dày, như viêm loét dạ dày. Các đồ uống này khiến cho dạ dày tiết ra nhiều axit hơn, đồng thời trong đồ uống chứa các thành phần gọi là gas, làm cho bụng căng tức là đau.

+ Ngộ độc thức ăn: Khi ăn những đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, quá hạn sử dụng, bị nấm mốc ôi thiu, bạn đang tiếp nhận vào cơ thể những vi khuẩn virus độc hại, khiến cơ thể mệt mỏi, dễ tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng.

+ Tác dụng phụ của thuốc: Các loại thuốc như kháng sinh, giảm đau, kháng viêm… cũng có tác dụng phụ tác dụng trực tiếp lên dạ dày, gây ra các cơn đau tức bụng trên, tiêu chảy, nôn mửa, da nổi mẩn…

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Một số bệnh liên quan đến đau tức bụng trên

Như vậy bạn có thể thấy cơn đau bụng trên thường là cảnh báo cho các cơ quan trong hệ tiêu hóa đang gặp vấn đề. Bởi vậy người bệnh khi gặp hiện tượng này thì không nên chủ quan, coi thường căn bệnh mà tốt nhất là bạn nên đi khám ngay để bác sỹ có thể chỉ ra đúng bệnh và đưa ra phương pháp chữa trị hợp lý.

Đồng thời, đối với bản thân những người chưa bị hoặc đã bị thì nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, hoa học, cân bằng giữa các nhóm thực phẩm, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, các đồ uống không tốt cho sức khỏe. Hàng ngày hãy tập thể dục thể thao, vừa nâng cao sức khỏe lại vừa phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa và hạn chế hiện tượng đau tức bụng trên .

dau-tuc-bung-tren-03

>>> Xem thêm: Viên nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *