Menu

Thói quen sinh hoạt tốt cho bệnh khớp

Những người có nguy cơ tiềm ẩn bệnh khớp ở hông, đầu gối hoặc ở đốt xương sống nên cẩn thận khi vào buồng tắm và nhà vệ sinh để đề phòng té ngã. Khi ngồi làm việc hoặc giải trí, các loại ghế ngồi phải được thiết kế đúng theo yêu cầu bảo vệ cho vùng lưng, tạo thỏai mái khi ngồi hoặc đứng lên. Với một ý tưởng “sáng tạo” nho nhỏ, bạn có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ rủi ro xảy ra bất ngờ. Những bộ y phục được thiết kế nhằm tạo thuận lợi mỗi khi mặc vào hoặc cởi ra được dễ dàng. Thay vì phải chồm rướn người khi với tay lấy những vật dụng như ly tách, bạn nên sắp xếp ly tách trên một chiếc khay có bánh xe lăn đặt trên bàn. Cũng có thể đặt các vật dụng cần thiết như sách vở, điện thoại… trên xe đẩy bên cạnh chiếc ghế bành mà bạn ngồi để hạn chế việc đi lại còn khó khăn do khớp xương đau gây ra.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua 

Trong nhiều trường hợp, các dạng bệnh khớp phát khởi đặc biệt khi sự phát khởi bệnh ở vào những năm đầu của lứa tuổi trung niên có thể là hậu quả của nghề nghiệp hoặc do môi trường làm việc tạo nên. Sử dụng máy điện toán, xem truyền hình, với một chiếc ghế tạo tư thế không hợp lý cho cơ thể, hoặc tủ hồ sơ được thiết kế quá cao có thể tích tụ các xung lực lên các khớp ngón tay, khớp xương cổ và khớp xương vùng thắt lưng.

thói quen sinh hoạt tốt cho bệnh khớp

Thường xuyên gây tổn thương đến bàn tay, đầu gối và bả vai trong lúc điều khiển máy móc có thể làm cho các mô xương sớm bị thoái hóa. Nói chung, các loại vật dụng, máy móc đừng đặt ở vị trí không tiện lợi cho việc sử dụng là nhân tố góp phần làm tăn rủi ro cho các dạng bệnh khớp có điều kiện phát khởi.

Để giảm thiểu các nguy cơ này, bạn nên xin ý kiến ở lãnh đạo trong việc bố trí các vật dụng như bàn ghế tủ đựng hồ sơ sao cho bạn cảm thấy tiện lợi trong văn phòng làm việc của mình. Nếu làm việc trong nhà máy, các thiết bị một khi dùng lắp đặt phải có ý kiến của giám đốc hoặc đại biểu công đoàn để áp dụng nguyện vọng của công nhân nhằm không gây rủi ro bệnh tật cho những người trực tiếp dùng máy.

Trong trường hợp công việc thường xuyên gây stress cho cơ thể bạn, hãy đề đạt nguyện vọng với giám đốc nhân sự hoặc chính ông chủ, không loại trừ khả năng thay đổi công việc vì sức khỏe cơ thể. Một khi tình trạng mệt mỏi bất trắc trong nghề nghiệp có khả năng gây tổn thương cho cơ thể mà rõ ràng nhất là khớp xương sẽ tổn thương, thì bạn buộc phải nghĩ đến bản thân. Bạn có cần phải làm việc trong môi trương như thế để rồi nhận lại một hiểm họa khôn lường. Hãy định giá lại khả năng tài chính của mình, xem xét khả năng rủi ro trong công việc, tư vấn ở chuyên viên tư vấn nghề nghiệp.

Bạn có thể tìm hiểu các bệnh về xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *