Menu

Đôi điều về bộ lưu điện

UPS là gì?

UPS được viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supply được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy của nguồn cung cấp điện cho hệ thống.

Kết quả hình ảnh cho bộ lưu điện giá rẻ

Từ yêu cầu của các thiết bị về mức độ nguồn điện liên tục và chất lượng, UPS hay bộ lưu điện được phân thành các dòng sản phẩm chính về công nghệ như sau:UPS Offline đơn thuần, UPS Offline công nghệ Line-interactive, UPS Online, UPS tĩnh, UPS quay.

Nếu bạn lo ngại về mất điện , đặc biệt là nếu bạn bị mất dữ liệu máy tính do bị cúp điện trong quá khứ, bạn nên mua một thiết bị cấp nguồn liên tục để đảm bảo cho thiết bị không bị gián đoạn hoạt động khi xảy ra mất điện đột ngột. Bộ lưu điện UPS kết hợp bộ triệt tiêu với bộ pin lớn và có mạch đặc biệt phát hiện mất điện và nhanh chóng chuyển sang chạy thiết bị của bạn trên pin.

(Xem thêm bộ lưu điện Santak)

Tại sao tôi nên sử dụng một bộ lưu điện UPS?

Mục đích duy nhất của UPS là cung cấp cho bạn một vài phút khi bắt đầu mất điện để thực hiện hai việc :

Lưu công việc của bạn và

Tắt máy tính của bạn.

Bộ lưu điện UPS không được thiết kế để cho phép bạn tiếp tục sử dụng máy tính của bạn trong nhiều giờ và cho đến khi điện trở lại. Nếu được chọn đúng cách, bộ lưu điện UPS sẽ cung cấp cho bạn 5 đến 10 phút (có thể nhiều hơn) để Lưu và thực hiện Tắt máy theo thứ tự.

(Tham khảo thêm Bộ lưu điện APC)

Tôi đã có trải nghiệm tốt với các đơn vị UPS từ APC (American Power Conversion Corporation), và tôi cũng đã nghe những điều tốt đẹp về các thương hiệu khác như Tripp Lite và CyberPower. Chọn UPS phù hợp sẽ bắt đầu với việc bổ sung các yêu cầu về điện, của thiết bị bạn muốn cấp điện trong khi cúp điện, chọn một đơn vị cung cấp ít điện năng nhất, và đảm bảo bạn cắm UPS trực tiếp vào ổ cắm điện có 3 dây nối đất và nối đất đúng cách(không có thêm bộ giảm đột biến hoặc dây nối).

Tuy nhiên, tình huống của bạn có thể bao gồm các yếu tố bổ sung không được đề cập ở đây, vì vậy tôi khuyên bạn nên đọc thêm về điều này, hoặc nói chuyện trực tiếp với nhà sản xuất bộ lưu điện APC hoặc một nhà tư vấn máy tính hay thợ điện tốt

Bây giờ bạn biết những điều quan trọng nhất về các đơn vị UPS. Bạn có thể dừng lại ở đây nếu đó là tất cả những gì bạn muốn, hoặc đọc tiếp để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *