Menu

Nên dùng tã xô hay tã giấy khô cho trẻ sơ sinh?

Tã giấy khô và tã xô đều có những ưu điểm và nhược điểm cho từng loại, nhưng trên thực tế thì các bà mẹ thường sử dụng tã giấy hơn tã xô do tã giấy có nhiều tiện lợi. có nên dùng khăn vải đa năng Bài viết này mời các mẹ cùng tìm hiểu về vấn đề này cũng như mách mẹ cách thay tã đúng cách cho các thiên thần nhỏ đáng yêu của bạn.khăn vải khô cho bé, khăn vải đa năng likado

Ưu, nhược điểm của tã giấy khô và tã xô.

Tã giấy khô được sử dụng nhiều và phổ biến hơn cả do những ưu điểm vượt trội mà loại tã này mang lại. Với tã giấy, dùng xong có thể vứt bỏ, không phải giặt. Bên cạnh đó, các mẹ cũng không cần thay tã liên tục cho bé, có thể mang theo đi xa thuận lợi và tã giấy có chức năng thấm hút tốt, không thấm ngược trở lại. Tuy nhiên các hóa chất được sử dụng trong nhiều loại tã giấy có thể làm bé nổi mẩn đỏ và một số trẻ có thể đặc biệt nhạy cảm với loại kích thích da này. Tã xô thoáng mát nên trẻ ít bị mẩn đỏ, hăm da, không sợ dính hóa chất, đồng thời giá thành rẻ hơn tã giấy. Tuy nhiên, dùng tã xô rất bất tiện và rắc rối trong việc phải gấp tã xô lại lốt vào trong tã dán, mà sau khi giặt tã xô thường bị rã ra rất khó gấp và nhanh hư. Tã xô dùng tốt nhưng lại rất bất tiện, mất thời gian, vì tã xô không đươc giặt máy giặt, phải giặt vắt bằng tay, giặt xong phải ủi mới gấp lại cất được.

Tã giấy hay tã xô đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, các mẹ có thể sử dụng xen kẽ, tùy từng thời gian hay hoàn cảnh, các mẹ có thể lựa chọn loại tã thích hợp.

Cách thay tã cho trẻ sơ sinh

– Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị mọi đồ dùng cần thiết cho việc thay tã và vệ sinh trẻ như tã sạch, khăn mềm, chậu nước, kem chống hăm.

– Cho trẻ nằm trên giường, dùng tay nắm 2 chân trẻ nhấc nhẹ và tháo miếng tã đã bị dơ ra và đặt miếng tã sạch vào trong, trong khi thay tã trẻ thường hay khóc nên mẹ có thể vừa thay tã vừa trò chuyện với trẻ giúp trẻ giải vui và nằm tỉnh hơn.

– Sau đó, dùng khăn mềm thấm nước ấm lau nhẹ vùng kín của trẻ, vệ sinh sạch sẽ ở bẹn, đối với bé gái nên chùi nhẹ nhàng từ trước ra sau và không có ngược lại tránh trầy xước bộ phận sinh dục. Còn bé trai thì mẹ nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu, vệ sinh chú chim nhỏ sạch sẽ.

– Cuối cùng mẹ nên dùng khăn khô hoặc vải mềm lau nhẹ mông cũng như vùng kín cho trẻ khô thoáng rồi có thể dùng kem chống hăm để tránh việc nổi ngứa, ứ ẩm mồ hôi, và tình trạng hăm tã. Lưu ý rằng khi thay tã dơ cho trẻ mẹ có thể gấp miếng tã dơ lại và dùng bề mặt sạch lâu chùi sạch nước tiếu hay phân đi ngoài của trẻ rồi sau đó đi bỏ thùng rác.

Trên đây là những ưu điểm của các loại tã giấy khô và tã xô, các mẹ có thể linh động sử dụng xen kẽ để tạo cảm giác thoải mái cho bé cũng như tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho các mẹ.

Xem thêm thông tin về điện ảnh tại tin-nhanh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *