Menu

Câu hỏi thường gặp về cắt bao quy đầu

Câu hỏi thường gặp về cắt bao quy đầu

+ Nếu không cắt bao quy đầu se gây nguy hại gì?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, những nam giới bị mắc các bệnh lý như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hay viêm bao quy đầu nếu không tiến hành cắt bao quy đầu sớm có thể gây ra nhiều nguy hại cho bản thân như: gây viêm bao quy đầu; gây xuất tinh sớm; làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn; kìm hãm sự phát triển của “cậu nhỏ”; ảnh hưởng đến sự bài tiết của thận; thậm chí dẫn tới ung thư dương vật.

+ Bao nhiêu tuổi nên đi cắt bao quy đầu?

Độ tuổi cắt bao quy đầu có thể linh hoạt tùy theo từng trường hợp và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đối với trẻ nhỏ, nếu bị mắc phải các bệnh lý dài hay hẹp bao quy đầu thì các bậc phụ huynh có thể tiến hành phương pháp cắt bao quy đầu khi trẻ được 8 tuổi. Còn đối với những nam giới trưởng thành, việc cắt bao quy đầu có thể tiến hành vào bất cứ thời điểm nào.

+ Cắt bao quy đầu có đau không?

Hiện nay với sự phát triển của nền y học hiện đại, các bác sỹ đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp cắt bao quy đầu không những mang lại hiệu quả cao mà còn hạn chế tối đa tình trạng đau đớn cho người bệnh. Trước khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ được gây tê cục bộ để tiến hành tiểu phẫu tách lớp da bao quanh quy đầu dư thừa đồng thời tạo hình cho quy đầu dương vật, do đó nam giới sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình thủ thuật.

+ Sau khi cắt bao quy đầu cần chú ý gì?

– Nên nghỉ ngơi từ 1 – 2 ngày sau tiểu phẫu, cần hạn chế các hoạt động mạnh để tránh làm vết thương chảy máu.

– Không nên tự ý tháo bỏ băng gạt vết thương để tránh tình trạng miệng vết thương chảy máu.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, không làm ướt băng gạc, nếu bị ướt thì nên thay ngay để tránh làm vết thương nhiễm trùng.

– Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh phòng tránh viêm nhiễm.

– Sử dụng các loại quần áo rộng rãi, thoáng mát.

– Tuyệt không nên đọc báo, xem video khiêu dâm,… làm dương vật bị kích thích trở nên cương cứng khiến vết thương dễ bị chảy máu.

– Không nên quan hệ ngay, sau 1 tháng thì mới có thể quan hệ lại bình thường.

– Nếu xảy ra bất cứ hiện tượng bất thường nào thì nên quay lại cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

+ Cắt bao quy đầu sau bao lâu quan hệ được?

Thông thường, sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu xong thì khoảng 1 tuần sau các vết cắt sẽ lành lại. Tuy nhiên lúc này vùng da quy đầu vẫn còn khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương gây ra những cảm giác khó chịu cho nam giới. Bởi vậy, sau khoảng 1 tháng hoặc hơn, tùy theo cơ địa và thể trạng của từng người thì người bệnh mới có thể sinh hoạt gần gũi vợ chồng trở lại.

+ Cắt bao quy đầu có để lại biến chứng gì không?

Việc cắt bao quy đầu nếu được tiến hành tại những cơ sở y tế uy tín, được trực tiếp các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực hiện với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến thì sẽ không gây ra bất cứ biến chứng nguy hại nào. Tuy nhiên, nếu nam giới tiến hành thủ thuật này tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng, bác sĩ không có tay nghề kĩ thuật hay thiếu thốn về dụng cụ y tế thì có thể dẫn đến những biến chứng như viêm nhiễm, vết cắt cẩu thả, không thẩm mĩ, có thể để lại sẹo hoặc làm ảnh hưởng chức năng của dương vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *