Menu

Tăng cường sức khỏe tim mạch với chocolate đen       

Chocolate đen giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo một nghiên cứu gần đây của một trường đại học Pisa, Ý cho biết nếu như bạn bị bệnh tim mạch thì bạn nên ăn một thỏi chocolate đen có chứa dầu olive mỗi ngày. Bởi trong thành phần dầu olive có chứa một hàm lượng cholesterol tốt có lợi cho cơ thể và tim, giúp làm giảm huyết áp. Họ cũng phát hiện ra rằng, trong mỗi khẩu phần nhỏ sô cô la đen được bổ sung polyphenol tự nhiên hàng ngày từ dầu oliu nguyên chất có liên quan tới cải thiện đáng kể của con người.

Kết quả hình ảnh cho sức khỏe tim mạch

Thực hiện việc nghiên cứu gồm có 26 người tình nguyện (14 nam, 12 nữ) có ít nhất 3 yếu tố nguy cơ tim mạch – hút thuốc, rối loạn lipid máu, huyết áp cao hoặc có tiền sử gia đình về bệnh tim mạch và được dùng 40g sô cô la đen hàng ngày trong 28 ngày. Họ sẽ được ăn sô cô la chứa 10% dầu oliu nguyên chất trong 14 ngày liên tiếp và ăn sô cô la chứa 2,5% táo đỏ Panaia cũng trong 14 ngày liên tiếp và sau khi hoàn thành đã cho thấy kết quả ăn nhiều sô cô la có dầu olive tôt cho tim mạch hơn.

Ăn vào thời gian nào

Với tinh chất dầu olive có chứa trong bánh sô cô la giúp tăng cường sức khỏe tim mạch tuyệt vời, nhưng ăn lúc nào là tốt? thì tất cả mọi người đang phân vân. Tiến sĩ Daniela Jakubowicz, tác giả cuốn sách The Big Breakfast Diet, cho biết rằng: “Khi vừa thức dậy, não của bạn cần năng lượng ngay lập tức. Bữa sáng là thời điểm thích hợp nhất trong ngày để cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.

Kết quả hình ảnh cho sức khỏe tim mạch

Vào thời điểm sau, cơ thể và bộ não của bạn vẫn ở chế độ cảnh giác, tiết kiệm năng lượng từ thức ăn và dự trữ chất béo. Vì vậy, các món ăn từ chocolate sẽ giúp bạn có được năng lượng ngay cả khi ăn ít”. Sau một kết quả thử nghiệm cho thấy rằng bạn ăn chocolate buổi sáng không chỉ giúp tim khỏe mà còn  cải thiện trí nhớ và phát triển tư duy tưởng tượng nữa đấy.

Bạn cũng có thể bổ sung một hàm lượng nhỏ chocolate có chứa tinh dầu olive mỗi lúc bạn đói hoặc căng thẳng, chỉ một khẩu phần nhỏ thôi nhưng nó có tác dụng đến không ngờ. Đối với những người mập, cơ thể dễ hấp thụ nên hạn chế ăn đồ ngọt, bởi bạn có thể bị đái tháo đường, thay vì chocolate bạn nên ăn trái cây nhiều như táo đỏ chẳng hạn, nó cũng góp phần cải thiện hệ thống làm việc của tim mạch và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tham khảo thêm thông tin hữu ích cho sức khỏe, thể chất tại địa chỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *