Menu

Chơi cờ tướng. Đam mê tao nhã của nhiều lớp người Việt Nam

Nếu như cờ vua được dạy trong hệ thống trường học từ sớm, một cách bài bản thì cờ tướnglà môn thể thao mang tính trí tuệ đã có ở nước ta từ   thời phong kiến , ngay cả những những người cao tuổi đi trước cũng không biết được chính xác là từ bao giờ. Vì vậy , cờ tướng – cờ thủ online mang nhiều yếu tố gần gũi và được nhiều người yêu chuộng . Từ những   quán nước cho đến những lề đường , rồi những sân đình người người cũng có thể dễ dàng dễ dàng thấy người chơi game cờ tướng .

Như vậy , cờ tướng – cờ thủ online luôn luôn có một lực lượng người chơi hùng hậu. Đây là game cờ mà người chơi không muốn xem thi đấu trực tiếp rất lớn. Vì vậy muốn xem trực tiếp , người yêu game cờ tướng ùn ùn đến với những buổi offline để hiểu rõ hơn về trò chơi này. Trong nhiều buổi bàn thảo của  HLV Hồng, ông đã trang bị một bàn cờ rất kích cỡ lớn được làm bằng kim loại vào trong, tất cả quân cờ đều có mút, đục lỗ đặt nam châm phía sau để có thể dễ dàng đặt lên bàn cờ thẳng đứng , những người xung quanh có thể   nhìn rõ.

Luôn mang yếu tố chia sẻ cao nên trong những buổi luận bàn cũng khá thích thú . Những khán giả có thể thể hiện hết các tài nghệ . Có người vì kỳ thủ  mà mình hâm mộ thua trận nên họ đã muốn chờ để an ủi , nhưng cũng có khi là lời phàn nàn, tiếc nuối “sao bạn lại thua liên tục vậy”, “ra con xe sớm một nước là thắng rồi”, lãng phí quá !… Vì thế con số người hâm mộ trò chơi cờ tướng ngày một phát triển . Nó đem lại cho cuộc sống một điều thú vị, vừa thoải mái lại vừa thanh tao , Vì đó mọi người gần gũi nhau hơn, chia sẻ đam mê, nỗi buồn thoảng qua sau mỗi cuộc đấu trí. Mang đậm tính dân gian của dân Viêt Nam ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *