Menu

thời điểm quan trọng giúp con học Tiếng Anh

Khi Việt Nam hòa nhập cùng thế giới thì Tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ quan trọng giúp cho bạn có thể mở rộng giao tiếp cũng như tăng khả năng phát triển của bản thân, chính vì thế mà bố mẹ luôn mong co con của mình học càng giỏi tiếng anh càng tốt, tuy nhiên cho con học tiếng anh như thế nào và học vào lúc nào thì lại là câu hỏi của rất nhiều người.

Có rất nhiều phụ huynh cho con học tiếng anh từ rất sớm với những trẻ dưới  3 tuổi đã cho con học tiếng anh rồi, như vậy có nên không và có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ sau này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. Những sản phẩm an toàn cho bé các mẹ nên quan tâm: tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng Thời điểm 3 tuổi là thời điểm hoàn thiện để mẹ có thể cho trẻ học một ngôn ngữ thứ 2 bởi vì khi đó con đã hoàn thiện được ngôn ngữ thứ nhất là tiếng mẹ đẻ và có thể cho học ngôn ngữ thứ 2 ngay như thế bé sẽ tiếp thu tốt hơn.

Image result for bé học tiếng anh

bé học tiếng anh

Có 2 thời điểm quan trọng để mẹ lưu ý cho con học đó là thời điểm nền tảng và thời điểm phát triển

Thời điểm nền tảng là khoảng thời gian từ tuần thứ 30 của thời kỳ mang thai cho đến khi trẻ được 3 tuổi.

Thời kỳ phát triển:  Là khoảng thời gian trẻ được 3 tuổi đến khoảng trước 7 tuổi, khoảng thời gian này trẻ phát triển thêm về một ngôn ngữ khác rất tốt nên đây là khoảng thời gian tuyệt vời để mẹ cho trẻ học thêm một ngôn ngữ mới. Từ sau 7 tuổi thì trẻ khó khăn hơn khi phải thành thạo một ngôn ngữ mới tuy nhiên chỉ là khó khăn hơn thôi chứ không phải là trẻ không thể học thêm được, vì vậy quan trọng là phương pháp học phù hợp chứ không phải là độ tuổi nào bé học Tiếng Anh.

Image result for bé học tiếng anh

bé học tiếng anh

Nếu trong khoảng thời gian trẻ từ 3 – 7 tuổi mà bố hoặc mẹ của trẻ nói tiếng anh giỏi thì trẻ cũng sẽ phát triển tiếng anh một cách dễ dàng hơn, tuy nhiên nếu trong gia đình không ai nói giỏi Tiếng Anh thì chỉ cần có phương pháp dạy đúng thì con vẫn có cơ hội phát triển thêm ngôn ngữ rất tốt.

Tuy nhiên bạn nên để con hình thành và hoàn thiện tiếng mẹ đẻ tức là Tiếng Việt rồi mới bắt đầu cho con học thêm một ngôn ngữ khác, bởi vì nếu như trẻ chưa hình thành được một ngôn ngữ nhất định mà bắt trẻ cùng lúc học nhiều chương trình khác nhau thì rất có thể làm cho bé bị rối loạn ngôn ngữ và không điều chỉnh được hành vi về ngôn ngữ cửa mình điều này vô cùng nguy hiểm và phải mất thời gian dài mới có thể điều chỉnh được..

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *