Menu

Nữ vẫn động viên “Ánh Viên” và “Schooling” là một trong những ngôi sao ấn tượng nhất trong SEA Games lần thứ 29

SEA Games lần thứ 29 mới diễn ra, nữ vận động viên “Ánh Viên” giành được 8 Huy Chương Vàng, 2 giải Huy Trương Bạc, và phá 3 kỷ lục của các đại hội trong nước. So với các lần đạt kỷ lục, Ánh Viên bị tuột hơn so với cô của 2 năm về trước ở Singapore (giải SEA Games 28 năm 2015, Ánh viên đạt được 8 Huy Chương Vàng và phá 8 kỷ lục).

Họ không chỉ giành được các danh hiệu lớn cho nước nhà, mà họ còn được là biểu tượng cho toàn thế giới trẻ hiện nay ở Đông Nam Á để họ nhìn vào và phấn đấu đi lên như các anh (chị) đã đi trước của mình. Chú ý hơn là nữ động viên không có đối thủ trên đường đua xanh ở khu vực hiện nay cho tới thời điểm này.

Vào mùa SEA Games 28 năm 2015, thành tích đạt được của nữ động viên ở các nội dung chạm đến Huy Chương Vàng là những kỷ lục chưa cao, nên việc phá kỷ lục hiện tại không khó như thời điểm bây giờ.

Nhưng cũng phải hiểu được tính chất của các kỷ lục là khác nhau theo mỗi thời điểm khác nhau. Trước năm 2015, Ánh Viên hầu như chưa được biết là một ngôi sao, vì nước Việt Nam vẫn chưa có được Vận Động Viên nào có thể lấy được nhiều Huy Chương Vàng đến thế. Với con số 8 Huy Chương Vàng đối với một Vận Động Viên nữ sở trường là bơi là một con số mà nhiều người Việt Nam chưa dám nghĩ tới, trước cuộc thi SEA Games bắt đầu.

Tìm hiểu thêm các tin tức mới nhất: Tin tức, tin nhanh tổng hợp mới nhất

Tuy nhiên vào năm nay sau thành công ở Olympic Rio 2016, Nữ vận động viên Schooling hướng tới việc các môn thi đấu sở trường, nhắm vào chất lượng các nội dung, chứ không nhắm tới số lượng.

Trường hợp xảy của Ánh Viên cũng xảy ra tương tự với nữ vận động viên Schooling (Singapore). Tại SEA Games 29, cuộc thi siêu kình ngư, người ở Singapore chỉ giành được 6 Huy Chương Vàng, ít hơn Huy Chương mà Schooling đạt được vào năm 2015 tại Singapore.

Cũng vì thế mà kỷ lục 3 cái liên tiếp cùng với 8 Huy Chương Vàng của Ánh ViênSEA Games năm nay chắc chắn là một kết quả không hề nhỏ đối với các đối thủ khác. Ngoài ra, Ánh Viên giữ được kết quả cao trong hoàn cảnh mà rất nhiều các vận động viên ở Đông Nam Á hướng tới cô như một đối thủ cạnh tranh đoạt giải ngôi đầu, cùng với áp lực dành cho Ánh Viên kết quả năm nay cao hơn so với 2 năm về trước của Cô.

Viện nữ động viên Schooling không tham gia vào các nội dung thi khác là vì muốn tạo cơ hội cho các tài năng trẻ khác của nước Singapore có được chỗ đứng, để có thể tìm cơ hội mà vươn lên.

Với trình độ hiện tại của nữ động viên Schooling hiện nay là trình độ hàng đầu thế giới hiện nay, cho nên khi anh thi đấu ở nội dung nào đều đứng đầu ở nội dung đó (Schooling đã đăng kí tham gia 6 nội dung bơi lội và đạt được 6 Huy Chương Vàng vào 6 nội dung thi đấu đã đăng kí).

Nữ động viên Schooling cũng như Ánh Viên là 2 biểu tượng đối với giới trẻ 2 nước Singapore và Việt Nam nói riêng, và toàn thể Đông Nam Á nói chung. Biểu tượng của thành công và sự nổi tiếng về tài năng của bản thân.

Biểu tượng của những cuộc đua khó khăn, và là hình ảnh cho các giới trẻ thế hệ sau vươn lên bằng con đường lựa chọn thể thao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *