Menu

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại ở trẻ em

Trẻ em cũng có thể bị bệnh trĩ ngoại như người lớn. Việc nhận biết các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại ở trẻ em để phát hiện và điều trị sớm là điều cần thiết. Bởi vì, bệnh thường có biểu hiện không rõ và tiến triển âm thầm nhưng để lại nhiều biến chứng khó lường.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại ở trẻ em

Việc phát hiện ra trĩ ngoại ở trẻ giúp cho quá trình điều trị dễ dàng và nhanh chóng.

Trĩ ngoại ở trẻ có dấu hiệu rất khó nhận biết, vì thế các bậc làm cha, mẹ cần chú ý đến thời gian đi đại tiện của trẻ. Khi mắc bệnh trĩ ngoại, trẻ sẽ có những biểu hiện như sau:

+ Đại tiện khó khăn: Mỗi khi đi đại tiện trẻ thường dùng sức để rặn phân ra ngoài nên hay quấy khóc. Đối với trường hợp này, cũng có thể là do trẻ bị táo bón hoặc là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ ngoại bậc phụ huynh nên lưu ý.

Nhận biết bệnh trĩ ở trẻ nhỏ

Nhận biết bệnh trĩ ở trẻ nhỏ

+ Phù hậu môn: Các búi trĩ sa hẳn ra ngoài, mạch bị tắc gây phù nề và nghẹt không tụt trở lại trong lòng hậu môn được nữa kèm theo triệu chứng nứt kẽ hậu môn, đau rát mỗi khi đi đại tiện.

+ Khi bị bệnh trĩ ngoại, trẻ em gặp phải chứng khó đi cầu, đi cầu ra máu. Các búi trĩ lòi ra bên ngoài, vùng hậu môn của trẻ bị sưng tấy.

Ngoài ra, trẻ có triệu chứng ăn khó tiêu hay ngồi lâu ở bồn cầu…các biểu hiện này khá dễ nhận biết. Vì thế, bậc cha mẹ nên hết sức lưu ý mỗi khi trẻ có biểu hiện đau ngay hậu môn để có cách trị liệu càng sớm càng tốt.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại ở trẻ em

Theo các chuyên gia ở vùng hậu môn – trực tràng, bệnh trĩ ngoại ở trẻ không chỉ làm cho bé mệt mỏi, lười ăn dẫn đến sút cân mà có nguy cơ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ ngoại…Lúc này, quá trình điều trị bệnh trĩ ngoại sẽ diễn biến phức tạp hơn.

Vì thế, khi bậc phụ huynh phát hiện ra những dấu hiệu chớm phát của bệnh trĩ ngoại ở trẻ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh. Bởi vì:

+ Bệnh trĩ ngoại ở trẻ em nếu được phát hiện sớm sẽ dễ dàng hơn trong việc chữa trị vì ở trẻ nhỏ các vết thương rất dễ lành.

+ Sau khi thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm tại: http://giadinh.vnexpress.net

Phụ huynh cần đưa trẻ sớm thăm khám để điều trị bệnh kịp thời

Phụ huynh cần đưa trẻ sớm thăm khám để điều trị bệnh kịp thời

+ Nếu trẻ bị trĩ ngoại ở giai đoạn đầu, bệnh nhẹ có thể bác sĩ sẽ áp dụng những dạng thuốc để điều trị nhằm hạn chế đau đớn, ít chảy máu cho trẻ.

=>Tuy nhiên, cha mẹ cần cho trẻ uống thuốc, bôi thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không được tự ý mua thuốc về sử dụng tránh những điều không mong muốn xảy ra.

+ Đối với trường hợp bệnh nặng, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Ngoài ra, để đẩy lùi căn bệnh trĩ ngoại phức tạp ở trẻ, bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ ăn những thức ăn lạ; đồng thời vệ sinh sạch sẽ, giữ khô ráo vùng hậu môn; hạn chế đóng bỉm cho bé khi bé đang mắc bệnh trĩ ngoại, dùng loại xà phòng hợp với trẻ.

Hi vọng, những thông tin trên từ phòng khám Thế Kỷ Mới giúp bậc cha mẹ nhận biết được những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại ở trẻ em và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *