Menu

Phòng ngừa thủy đậu ở trẻ em

Bệnh thủy đậu là truyền nhiễm hai ngày trước khi phát ban xảy ra cho đến khi tất cả các vết loét là hoàn toàn crusted.

Bệnh truyền nhiễm cao lây truyền qua các giọt nhỏ qua không khí khi hít hoặc ho. Nhiễm trùng có thể xảy ra trong bán kính vài mét. Sự lây truyền cũng có thể do tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hoặc túi chứa vi rút.

Nhiễm trùng mẹ trong thời kỳ mang thai có thể dẫn đến lây truyền cho đứa trẻ chưa sinh. Bệnh mẹ giữa tuần thứ 5 và tuần thứ 24 của thai kỳ dẫn đến một trong hai phần trăm trường hợp mắc hội chứng thủy đậu (xem ở trên) ở trẻ chưa sinh.

Virus đậu mùa lây lan ra khắp thế giới.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Theo Viện Robert Koch, trung bình khoảng 750.000 bệnh đậu mùa / năm sẽ được trông đợi ở Đức trước khi đưa ra khuyến cáo chung về tiêm chủng. Tỷ lệ này tăng lên ở trẻ sơ sinh, do đó một phần lớn trẻ em đã trải qua cơn thủy đậu. Nhưng đến năm phần trăm tồn tại trong khoảng cách miễn dịch. Từ năm 2004, chủng ngừa bệnh thủy đậu đã được khuyến cáo cho tất cả trẻ em từ 11-14 tháng tuổi, kể từ năm 2009 liều thứ hai. Cho đến năm 2012 đã có một sự giảm tần số bệnh tật khoảng 85%. Sự suy giảm này lớn nhất ở trẻ em dưới 10 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ

Vào năm 2015, đã có 23.123 trường hợp mắc bệnh thủy đậu. Đa số không được chủng ngừa đủ. 929 bệnh nhân phải nhập viện, 3 người tử vong.

phòng ngừa
Chống lại bệnh thủy đậu là một loại văcxin sẵn có.

Tiêm phòng thủy đậu (varicella)
vắc-xin
Vắc-xin chứa một biến thể virus và bệnh thủy đậu (vaccin sống). Ngoài vắc-xin thủy đậu (vắc-xin MMRV) còn có sẵn một vắc-xin và vắc-xin kết hợp để phòng ngừa sởi , quai bị và sởi .

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Áp dụng vắc xin
Thuốc chủng ngừa bệnh đậu mùa được tiêm dưới da hoặc vào cơ.

Các tiêm chủng cơ bản chống lại bệnh thủy đậu ở trẻ em diễn ra trong hai chủng ngừa một phần: Các tiêm chủng đầu tiên được độ tuổi 11 và 14 tháng, thứ hai ở tuổi 15 đến 23 tháng được khuyến khích. Trong một số trường hợp, ví dụ, trước khi tham gia vào một cơ sở cộng đồng, tiêm phòng có sẵn từ 9 tháng tuổi.

Không tiêm chủng bổ sung.

Nếu cần, người lớn sẽ được chủng ngừa hai lần để phòng ngừa bệnh thủy đậu (xem phần “Ai nên được chủng ngừa”).

Hiệu quả của văcxin
Theo các dữ liệu nghiên cứu, hiệu quả bảo vệ của tiêm phòng hai lần chống lại bệnh thủy đậu (đặc biệt là đối với các bệnh nặng) là lên đến 100 phần trăm.

Ai nên được chủng ngừa
Thuốc chủng ngừa thủy đậu là một biện pháp tiêm chủng được công khai bởi các cơ quan y tế cho tất cả trẻ em trên mười một tháng tuổi. Trẻ em và thanh thiếu niên không được chủng ngừa hoặc chưa được tiêm chủng chưa đủ điều kiện cho đến khi 17 tuổi nên chủng ngừa văcxin được làm càng sớm càng tốt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *