Menu

Vé Xem Nhật Thực Từ Máy Bay Với Giá 10.000 USD

10.000 đô (khoảng hơn 200 triệu vnđ) là giá của bé xem nhật thực xa xỉ nhất được đưa ra từ một nhà điều hành máy bay. Được biết, nhà máy bay bay muốn tổ chức buổi xem nhật thực thật hoành tráng và mãn nhãn với những người tham gia, cho nên kế hoạch thực hiện phải có cái giá như vậy.

Hãng máy bay tư nhân đưa ra kế hoạch này mang tên Million Air của Mỹ. Họ sẽ đưa khách đến một địa điểm mà nơi đó các tia nắng mặt trời sẽ bị chặn hoàn toàn bởi mặt trăng. Những hành khách tham gia sẽ được ngồi gần cửa sổ để có thể nhìn rõ nhất quá trình nhật thực này, ngoài ra, trên máy bay cũng sẽ có một nhà bình luận thiên văn học và tất nhiên là không thể thiếu đi được chiếc kính viễn vọng để tận hưởng khoảnh khắc nhật thực hoàn hảo nhất có thể

CEO của hãng máy bay này có cho biết, họ muốn cho hành khách ngồi cạnh cửa sổ, thay vì ngồi tất cả các ghế, cho nên số lượng vé sẽ ít hơn bình thường, cũng như là việc phục vụ trên chuyến bay sẽ khác bằng việc thêm những đồ ăn nhẹ giống như đang đi picnic vậy.

Với lượng khách ít đi rất nhiều, nhưng giá vé của chuyến bay này lại không hề rẻ, thế nên chỉ qua những chuyến bay như này, họ vẫn có thể thu về cho mình hàng đống tiền, không thua kém gì những điều họ có thể kiếm lại được qua các ngày lễ, sự kiện lớn.

Hiện hay, các trạm kiểm soát không lưu đang được xây dựng trên nước Mỹ, nơi mà nhật thực bắt đầu

Với Jet Linx, thì hành động đặt vé trước để xem nhật thực đã bắt đầu từ hơn 1 tháng trước đây, và ý tưởng này được đưa ra bởi một khách hàng của hãng. Giám đốc của Jet Linx cũng cho biết thêm, để thuê được một chuếc máy bay thì chi phí phải bỏ ra trung bình rơi vào khoảng 4.000 đô 1 giờ, và nếu là máy bay phản lực cỡ lớn, thì giá sẽ phải tăng gấp đôi.

NetJets, một hãng hàng không khác cũng cho biết, lần xem nhật thực này đã có rất nhiều người đặt vé của họ, đến nay đã có hơn 500 người mua vé xem nhật thực, và thậm chí là cả vé khứ hồi. Qua đó chúng ta có thể thấy rằng, nhu cầu để thưởng thức nhật thực của người phương tây rất cao, và nó cũng giống như những ngày giáng sinh, hay lễ tạ ơn vậy.

Chu đáo hơn trong những chuyến bay này, có những hãng hàng không chuẩn bị cho hành khách những món đồ mang theo tên thật lạ lẫm ví dụ như “cocktail vũ trụ” và những chiếc kính xem thiên văn với khả năng có thể kháng lại được những hảnh hưởng tới từ nhật thực, tạo cho khách hàng những giác thoải mái nhất khi thưởng thức hiện tượng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *