Menu

Tương Tâm Với Bé Gái 7 Tuổi Nhiễm APERT

Khi bé chào đời, và mang theo một hình thể kỳ dị, phụ huynh cũng phải giật mình với hình hài của bé. Các ngón chân gắn chặt lại với nhau, hình dạng của đầu thì móp lại, méo mó làm cho bé khó thở khi ngủ vì tắc nghẽn. Các bác sĩ đã đưa ra kết luận bé đã bị dính vào hội chứng mang tên APERT. Với hoàn cảnh gia đình nghèo nàn, muốn phẫu thuật cho bé khỏi tình trạng này nhưng gia đình thực sự không thể kiếm đâu ra được tiền.

Hoàn cảnh trên đã rơi vào gia đình chị Phượng (1985, TP.Hội An – Quảng nam) và bé bị nhiễm APERT là bé Ly Na (sn 2017). Mỗi lần chị Phượng nhìn Ly Na ngủ không yên giấc vì khó thở, chị lại không thể không rơi lệ với trường hợp của con mình. Theo như lời chị kể lại, khi mới sinh cháu Na, các bác sĩ còn không dám cho chị nhìn thấy đứa bé vì sợ chị quá sốc, nên đã đưa bé Na vào Lồng kính, sau đó 1 ngày mới đưa ra để chị Phượng có thể ấp.

“Không có cái đau đớn nào hơn là phải nhìn thấy con bị dị tật, phận người làm mẹ, ai cũng mong cho con mình được khỏe mạnh, phát triển. Nhiều lúc, muốn được nắm lấy đôi bàn tay nhỏ bé bình thường, đã là hạnh phúc lắm rồi”, chị Phượng vừa nói, vừa khóc với những giọt nước măt dàn giụa.

Khi mà biết đứa con của mình không có được hình hài bình thường như bao đứa trẻ khác, chị đã có hỏi bác sĩ, và lên mạng tìm hiểu thì được biết, chứng bệnh mà bé Na mắc phải tên là APERT. Hội chứng này khiến cho người mắc phải bị méo đầu, khó thở hoặc ngưng thở khi đi ngủ, và có những ngón chân, tay bị dính liền lại với nhau.

Trước khi đẻ, chị có đi siêu âm vài lần, thế nhưng bác sĩ nói rằng thai nhi vẫn đang phát triển hết sức bình thường. Cho đến khi nhìn thấy con mình mang hình hài như này, cả hai vợ chồng chị Phượng buồn ủ rũ. Bao nhiêu suy nghĩ, hy vọng của chị và chồng cho đứa con đầu lòng này đều tan biến thành mây khói.

Đến hay, cháu Na đã được gần một năm tuổi, thế nhưng với thân hình mềm nhũn, cơ thể ốm yếu, không có khả năng bú sữa mẹ nên phải dùng sữa ngoài. Với cái đầu lúc nào cũng lắc lư, mỗi đêm bé Na chỉ có thể ngủ được gần 2 tiếng, sau đó làm cả nhà phải đau đầu với những tiếng khóc.

Chị Phượng hiện đang làm kế toán tại một cơ sở may của TP.Hội An, chồng chị thì làm bảo vệ tại huyện Bắc Trà My, với kinh tế gia đình khó khăn, chị và chồng đã khóc và đau khổ rất nhiều mỗi khi nhìn cháu Na, thế nhưng không thể nào làm gì được, đành bất lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *