Menu

Thu Lãi Hàng Tỷ Với Phương Pháp Săn Đất Cho Thuê

Một mảnh đất có diện tích gần 300m vuông nằm giữa nơi có dân cư qua lại đông đóc với mặt ngang rộng hơn 10m thuộc Q.Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh, đã được một người tên Thái thuê với hạn là 10 năm, đầu tư tiền vào đó để xây dựng một tòa nhà cao tầng, với tầng trên cùng làm mặt bằng thương mại cùng với những phòng khác làm phòng cho thuê. Thu nhập từ đây của ông Thái là khoảng gần 40 triệu/tháng. Nếu cứ giữ vững như vậy, qua 10 năm, ông Thái sẽ có số tiền lãi là 6 tỷ vnđ

Được nghe ông Thái kể lại, số tiền đầu tư bna đầu là 4,6 tỷ, trong đó có 2 tỷ là ông phải đi vay là trả hết trong vòng 3 năm bằng số tiền kiếm được qua việc cho thuê chính những gì ông xây dựng nên. Với số tiền và lượng thời gian như này, chúng ta có thể thaaysm đây là một dự án có đặc thù phát triển, cho nên quá trình đầu tư không đến nỗi quá khó khăn.

Theo như hợp đồng 5 năm ông Thái ký kết với chủ đất, sau khi hết hạn hợp đồng, ông Thái sẽ phải bàn giao lại cả đất lẫn công trình tồn tại trên đó, nghĩa là gồm có cả tòa nhà mà ông đầu tư xây dựng. Sau đó, chủ đất sẽ được toàn bộ quyền làm bất cứ điều gì trên phần mặt đất này, hay là cả dự án này.

Với số tiền phải đầu tư ban đầu là 2,6 tỷ, mất 3 năm để trả nợ, năm thứ 4 và thứ 5 là có lãi, chưa kể đến việc tăng giá cho thuê lên, toàn bộ số tiền kiếm được trong 2 năm này đều là lãi.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, việc phát triển cơ sở hạ tầng để cho thuê đang rất thịnh và phát triển, thế nhưng nó lại cần có 1 số vốn rất lớn, với nhiều người, thì có thể xoay sở được, nhưng cũng có rất nhiều người không thể nào mà đầu tư dù biết là có lợi nhuận. Vậy nên, ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng lớn để cho thuê và thu lãi như này, cũng có nhiều hình thức phát triển tiểu dự án với quy mô nhỏ hơn, và lãi cũng ít hơn. Thậm chí, có nhiều nhà đầu tư dù không có 1 đồng vốn, cũng cố xoay sở để đầu tư tiểu cơ sở hạ tầng và cho thuê, rồi lại lấy tiền lãi đó làm vốn, tiếp tục phát triển mô hình theo quy mô hoặc số lượng.

Điều quan trọng nhất trong loại hình kinh doanh này là đất thuê phải thật “sạch”, không dính một chút lao lý nào. Với điều kiện đó, thì cơ sở hạ tầng sẽ có thể xây lên khoảng 5 đến 7 tầng. Và người thuê cũng phải tính được thời hạn thuê, ví dụ như trường hợp của ông Thái là thuê 5 năm, cũng nếu được, thì thuê 10 năm sẽ có số lợi nhuận tăng cao hơn rất nhiều, nếu như có thể nhận định được thì trường, vị trí, nhu cầu của vị trí địa lý nơi mình thuê đất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *