Menu

Hình Thức Gạ Tình Để Trộm Cắp Tài Sản Với Người Nước Ngoài Tăng Cao

Tại Việt Nam hiện có rất nhiều những hình thức lừa đảo người nước ngoài, khách du lịch để kiếm tiền. Thế nhưng, chị Nhung(31t, Q.Thanh Xiaan – TP.Hà Nội) lại chọn cách lừa tiền của người nước ngoài qua hình thức gạ tình.

Vào năm 2014, chị Nhưng đã cố tình làm quen, và có qua lại với 1 người đàn ông có quốc tịch Pháp, và được người này cho tiền nhiều lần. Cho đến một lần, chị Nhung dẫn theo một người bạn đến chỗ làm việc của “anh người Pháp” này để xin tiền lì xì tết thì bị từ chối và bắt đầu tỏ ra thái độ giận dỗi.

Trước khi ra về, chị Nhưng cùng bạn có nhìn thấy một chiếc phong bì rất dày, chị Nhưng cùng bạn hợp tác để lấy trộm chiếc phong bì chứa hơn 50 triệu rồi rời đi. Sau khi mọi việc suôn sẻ, 2 người có chia nhau mỗi người 20 triệu, và ăn tiêu mua sắm nốt chỗ tiền còn lại

Khi anh chàng người Pháp quay lại, không còn thấy chiếc phong bì ở trên bàn nữa, liền báo cơ quan chức năng. Nhanh chóng, chị Nhung cùng người bạn đã bị bắt giữ.

Khác với chị Nhung, chị Bích Ngọc (Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội) tuy đã hơn 50 tuổi, nhưng lại mang theo bên mình phong cách cực kỳ phóng khoáng và có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Dù đã có con lớn tuổi, thế nhưng chị lại thường xuyên quen qua lại những quán bar, và nhờ đó, chị dễ dàng hơn để tiếp cận với những chàng Tây giàu có.

Trong một lần ăn mặc thoáng đãng, chị lượn lờ trên những quán bar tại quận Hoàn Kiếm chơi bời và đã quen được với một chàng trai người Anh trung niên. Hai người cùng nhau trò chuyện, ngồi uống bia với nhau đến sáng, rồi sau đó cùng nhau về căn hộ tại Hồ Tây để cùng nhua vui vẻ với nhau. Khi mà người đàn ông này đã vui vẻ và ngủ say, chị Ngọc liền cắp chiếc lap top đi bán, và được góa gần 20 triệu. Sau đó, kho cơ quan chức năng vào cuộc, chị Ngọc đã bị bắt và tuyên phạt 8 tháng tù với tội danh trộm cắp tài sản.

Đến năm 2016, theo thống kê thì số lượng vụ phạm tội trộm cắp tài sản diễn ra với người nước ngoài thậm chí còn tăng cao và bí hiểm hơn nữa, nhất là tại Hà Nội. Và cũng chính vì thế, càng ngày càng có nhiều phản ánh không hay về ý thức của người Việt Nam đối với người ngoại quốc. Hy vọng mỗi người đều ý thức được hành vi của mình, để tình trạng trên giảm bớt đến triệt để, nếu không, thì nó sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến lượng khách du lịch đến Việt Nam, cũng như là dần dần, mặt bằng trung bình về ý thức của người Việt Nam sẽ đi dần tới đáy của thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *