Menu

Trẻ bị viêm họng

Các triệu chứng viêm họng

Phát ban da hoặc phát ban (viêm da dị ứng hoặc eczema)

Khó thở (hen suyễn)

Hắt hơi, ho, chảy nước mắt hoặc ngứa mắt

Đau dạ dày

Các tác nhân gây dị ứng thông thường ở trẻ em

Ngoài trời: phấn hoa cây, phấn hoa thực vật, côn trùng cắn

Trong nhà: lông thú hoặc động vật, bụi bám

Chất gây kích ứng: khói thuốc lá, nước hoa, ống xả xe

Thực phẩm: đậu phộng, trứng, sữa và các sản phẩm sữa

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị viêm họng

Nếu bạn nghi ngờ con của bạn bị dị ứng, hãy hẹn gặp chuyên gia dị ứng. Bắt đầu nhật ký trước buổi hẹn và theo dõi những triệu chứng mà con bạn trải nghiệm và những gì bạn cho là nguyên nhân gây ra chúng.

Viêm mũi dị ứng (sốt cao)

Viêm mũi dị ứng là bệnh phổ biến nhất gây ra do dị ứng. Triệu chứng bao gồm mũi sổ mũi và ngứa, hắt hơi, chảy nước mũi và tắc nghẽn mũi (tắc nghẽn). Trẻ bị dị ứng cũng có thể bị ngứa, nước mắt, mắt đỏ và các vấn đề về tai bị tai. Mặc dù nó thường được gọi là “sốt khô,” viêm mũi dị ứng không được kích hoạt bởi cỏ khô và không gây sốt.

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi

Nghẹt mũi

Dị ứng là nguyên nhân thường gặp nhất gây nghẹt mũi do nghẹt mũi ở trẻ. Đôi khi mũi của trẻ bị tắc nghẽn đến mức trẻ hít phải qua miệng, đặc biệt khi ngủ. Điều này cũng có thể khiến đứa trẻ không ngủ ngon giấc và sau đó mệt mỏi vào ngày hôm sau. Nếu nghẹt mũi và thở miệng không được điều trị, chúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và xương của mặt. Việc điều trị sớm các dị ứng gây nghẽn mũi có thể ngăn ngừa những vấn đề này.

Nhiễm trùng tai

Dị ứng dẫn đến viêm ở tai và có thể gây ra sự tích tụ dịch có thể thúc đẩy nhiễm trùng tai và giảm nghe. Một em bé bị nghe kém vì bất cứ lý do gì trong khi học cách nói có thể phát triển kém. Các chứng dị ứng có thể gây ra các tai nhũ cũng như ngứa tai, chảy nước mắt và đầy đặn (“tai ngừng hoạt động”). Bất cứ ai có các triệu chứng này sẽ thấy một người gây dị ứng để có thể thử nghiệm và điều trị.

Dị ứng thực phẩm

Có tới 6 triệu trẻ em ở Hoa Kỳ có một số dị dạng thực phẩm.

Nếu một bà mẹ mới cho con bú, một số trẻ đặc biệt nhạy cảm có thể có phản ứng dị ứng với thực phẩm mà mẹ chúng ăn. Trẻ sơ sinh có thể được kiểm tra bệnh dị ứng. Loại bỏ các loại thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của người mẹ có thể giúp cứu trợ cho đứa trẻ.

Các dị ứng thông thường nhất ở trẻ em là đậu phộng và sữa ; các loại thực phẩm khác bao gồm trứng, cá, tôm cua, tôm hùm, đậu nành, hạt cây (ví dụ cây bông tuyết, hạt điều và óc chó) và lúa mỳ. Các phản ứng nghiêm trọng nhất thường là đậu phộng, hạt cây, cá và động vật có vỏ – tất cả các dị ứng có thể kéo dài suốt đời. Trẻ em thường phát triển dị ứng với sữa, trứng, đậu nành và lúa mì.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Tất cả phụ huynh của một đứa trẻ với một dị ứng thực phẩm nên lưu ý về khả năng của sốc phản vệ – một phản ứng có khả năng đe dọa tính mạng mà làm suy yếu thở, gây giảm huyết áp đột ngột và có thể gửi một cơ thể vào trạng thái sốc. Vì lý do đó, hầu hết trẻ em bị dị ứng thực phẩm được quy định epinephrine (adrenaline), quản lý với một auto-injector càng sớm càng triệu chứng phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *