Menu

3 phim điện ảnh Hàn về nạn ấu dâm dựa trên câu chuyện có thật lấy nước mắt người xem

Sau sự thành công của loạt phim về chủ đề ấu dâm Hàn, ít ai biết rằng nó được dựng theo vụ án có thật ngoài đời thực. Dưới đây là 3 bộ phim lấy không ít nước mắt của người xem khi biết chúng được dựng trên câu chuyện có thât.

  1. Hope (2013)

“Hope” bộ phim kể về cô bé Im So Won, trên đường đi học về bị một tên nát rượu hãm hãi. Vụ việc đã khiến em bị tổn thương sâu sắc cả về thể xác lẫn tinh thần. Sau khi xảy ra vụ việc, tưởng rằng So Won sẽ không thể vượt qua được nỗi đau tận cùng đó, nhưng bằng tình yêu, sự quan tâm của gia đình và xã hội, em đã dũng cảm bước qua được nỗi ám ảnh và đứng lên bước tiếp cuộc đời mình. Đây là lời cảnh tỉnh , cũng là triết lý nhân văn mà bộ phim mang đến cho khán giả.

Kết quả hình ảnh cho Hope (2013)

Những tình tiết kinh khủng trong phim không phải là hư cấu, mà nó thực sự xảy ra ngoài đời thật, thậm chí còn đáng sợ hơn gấp trăm nghìn lần. Phần khán giả nhìn thấy chỉ là một khía cạnh nhỏ trong nỗi đau khốn cùng của cô gái bé nhỏ.

Bộ phim được dựng dựa trên vụ án ấu dâm gây rúng động Hàn Quốc. Nạn nhân là Na Young 8 tuổi. Em bị cưỡng bức và tra tấn dã man tại nhà vệ sinh của một nhà thờ khi đang trên đường đi học về. Vụ việc khiến cô bé bị trầm cảm, thương tổn giọng nói, mất khả năng làm mẹ và phải đeo hậu môn giả như trong phim đã miêu tả.

  1. Don’t Cry Mommy (2013)

Vào năm 2004, vụ án cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng ở Miryang, Nam Gyeong Sang đã gây chấn động và làm dậy sóng dư luận Hàn Quốc. Nạn nhân là nữ sinh mới chỉ 15 tuổi và thủ phạm là 41 nam sinh. Nhiều khán giả khi xem bộ phim Don’t Cry Mommy cảm thấy rùng mình khi biết những tình tiết trong phim đều dựa trên vụ án năm xưa.

Kết quả hình ảnh cho Don’t Cry Mommy (2013)

Bộ phim đã lột tả phần nào đời thực, sự lỏng lẻo của pháp luật và thế lực của gia đình các nam sinh nenen vụ án đã không được xét xử công bằng.  Dã man hơn, danh tính của nạn nhân còn bị tiết lộ và trở thành trò đùa trên mạng.

Trong khi đó, các thủ phạm nam sinh kia có tội nhưng lại được sống yên ổn, tương lai hứa hẹn như chưa có chuyện gì xảy ra. Don’t Cry Mommy chính  là tiếng nói đòi sự công bằng, đồng thời tái hiện chân thực nỗi đau, sự ám ảnh và cả những oan ức mà nạn nhân và gia đình phải chịu đựng. Bộ phim giống như một đòn cảnh tỉnh đối với chính đất nước Hàn Quốc.

  1. Han Gong Ju (2014)

Cũng dựa trên vụ án cưỡng bức rúng động Hàn Quốc giống Don’t Cry Mommy, bộ phim Han Gong Ju tái hiện lại cuộc sống khổ sở của nữ sinh Gong Ju sau khi em cùng bạn của mình bị cưỡng hiếp tập thể bởi hơn 40 nam sinh khác.

Kết quả hình ảnh cho Han Gong Ju (2014)

Một hệ quả rất đau lòng là người bạn kia của em đã tự sát, còn Gong Ju dưới áp lực của cha mẹ thủ phạm buộc phải rời khỏi nơi mình sinh sống, đến một nơi thật xa.

Câu chuyện cuộc đời em vẫn tiếp diễn. Sau khi chuyển đến trường học mới, Gong Ju sợ hãi, thu mình sống đơn độc, ít kết bạn, luôn tìm cách thoát khỏi sự ám ảnh của những bi kịch đã xảy ra. Nỗi ám ảnh, những vết nhơ từ vụ cưỡng hiếp khiến ước mơ âm nhạc của em ngày một xa dần. Bộ phim đã lột tả được chân thực những nỗi đau mà cô gái trong vụ án năm xưa phải chịu đựng. Bộ phim đã lên án kịch liệt thái độ thờ ơ của xã hội, hiện tượng đổ lỗi cho nạn nhân của nhiều người.

Thông qua điện ảnh, những bộ phim đã phần nào lột tả được hiện thực xã hội, những nỗi đau mà người trong cuộc phải chịu đựng. Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn, những bộ phim này còn là tiếng nói, lời cảnh tỉnh đối với những thực trạng xã hội bất công, thờ ơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *