Menu

Top 10 phim kinh dị được giới phê bình đánh giá hay nhất mọi thời đại

Trang điện ảnh uy tín Rotten Tomatoes vừa công bố danh sách 100 phim kinh dị được đánh giá hay nhất mọi thời đại bởi các chuyên gia điện ảnh và dưới đây là 10 bộ phim đứng đầu trong số đó.

  1. The Cabinet of Dr. Caligari (1920)

phim kinh dị

Bộ phim này ra đời từ 1920 với thể loại phim câm và nói về nhà trị liệu thôi miên Dr. Caligari. Mặc dù không lời thoại với chỉ những khung hình đen trắng nhưng nội dung và diễn biến kỳ dị khiến tất cả người xem đều bị ám ảnh.

  1. Nosferatu, a Symphony of Horror (1922)

phim kinh dị

Nội dung xoay quanh nhân vật chính là bá tước ma ca rồng Graf Orlok, bối cảnh tại thị trấn Bremen, Đức trong những năm 1830. Những hình ảnh ngài bá tước gầy gò, đầu trọc lốc, khuôn mặt nhọn, ngón tay dài và những cái nhìn man rợ đã để lại ấn tượng kinh hoàng.

  1. Repulsion (1965)

phim kinh dị

 

Nói về cô gái trẻ mắc chứng bệnh trầm cảm với những suy nghĩ tâm lý kỳ quặc, Carol luôn bị ám ảnh bởi mọi thứ trong cuộc sống và trong ngồi nhà của hai người chị, Carol đã bị ảo giác và sau đó những chuyện kinh dị đã xảy ra.

  1. Psycho (1960)

phim kinh dị

Psycho kể về người đàn ông bị mắc chứng bệnh tâm thần hoang tưởng có tên là Norman Bates. Hắn điên loạn đến mức độ giết chế cả mẹ mình những lại không chấp nhận sự thật đó và kinh khủng hơn hắn mở một khách sạn, sau đó giết chết tất cả các cô gái đến đó nghỉ.

  1. The Bride of Frankenstein (1935)

kinh dị

Bộ phim kinh dị bắt đầu từ tình yêu của bác sĩ Frankenstein với vợ mình. Để vợ mình không phải chết, ông bác sĩ đã phải tạo cô dâu cho con quỷ mà mình tạo ra. Nhưng chính người đó lại từ chối quái vật Frankenstein mà khiến hắn đau đớn, phát điên và phá hủy mọi thứ.

  1. Frankenstein (1931)

phim kinh dị

Cũng nói về bác sĩ Frankenstein nhưng bộ phim này lại có nội dung nói về sự ám ảnh của nhà khoa học điên khùng này với các bộ phận trên cơ thể người mà từ đó ông đã sử dụng các mảnh ghép cơ thể của những người đã chết rồi tạo ra một con quái vật gớm ghiếc.

  1. Rosemary’s Baby (1968)

phim kinh dị

Kỳ lạ và kinh dị là những gì bộ phim này sẽ đem tới, có phần khó hiểu khi những câu chuyện xảy ra trong phim giống như bị một thế lực siêu nhiên nào đó phù phép. Rosemary Woodhouse sau khi đến một căn hộ cũ thì bắt đầu trải qua những chuyện kỳ lạ. Rosemary gặp cơn ác mộng và thấy một con quái vật quan hệ với mình rồi thấy mình mang thai.

  1. The Babadook (2014)

phim kinh dị hay nhất

Những con quái vật trong phim và những nguy hiểm rình rập xảy ra với đứa con trai 6 tuổi Samuel của Amelia khiến người xem vừa sợ hãi, vừa đau buồn. Samuel thường gặp một cơn ác mộng xuất hiện con quái vật sẽ đến giết chết hai mẹ con.

  1. It Follows (2015)

ItFollows2015

Không quá nhiều kinh phí nhưng bộ phim này lại là một câu chuyện kinh dị mang đến cho người xem nhiều điều đáng sợ. Chuyện xoay quanh cô gái Jay Height 19 tuổi sau khi quan hệ với bạn trai thì biết rằng có một con quỷ vô hình đang đi theo cô. Con quỷ này gây ra liên tiếp những điều đáng sợ.

  1. Let the Right One In (2008)

LettheRightOneIn2008

Là một câu chuyện khác về ma cà rồng, bộ phim này nói về cậu bé Oskar thường bị bắt nạt ở trường và mọi việc thay đổi khi cậu gặp một cô bé ma cà rồng có tên Eli. Những chuyện đẫm máu tạo ra những điều ám ảnh cho người xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *