Menu

‘Ghi chép bí mật’ về nạn nhân của vụ Grenfell

Đoạn phim phát hành cho thấy sự đối xử kém đối với các nạn nhân vụ cháy tháp Grenfell 

Đoạn phim cá nhân xuất hiện về sự thiếu hỗ trợ cho nạn nhân của vụ Grenfell Tower

Một VIDEO đã xuất hiện trực tuyến của một tình nguyện viên kêu gọi sự thiếu hụt  hỗ trợ cho các nạn nhân của vu cháy Grenfell Tower.

Keith Shaw đăng video lên Facebook tuyên bố đó là một bản ghi âm bí mật và đã có những nỗ lực để ngăn chặn nội dung cuộc họp được phát tán.

Khi bắt đầu thu âm, một phụ nữ đang tắt máy nhắc nhở mọi người rằng không được phép thu âm, vì lý do nó khiến một số người không cảm thấy thoải mái khi quay phim.

Điều này gây ra sự bất bình của các thành viên khác trong cuộc họp khi họ cho rằng công chúng xứng đáng biết những gì đang được nói đến.

Video này cho thấy một phụ nữ khẳng định đã có giúp đỡ các nạn nhân kể từ khi bi kịch xảy ra.

Cô nói về những điều khủng khiếp mà những người này đã bị bỏ lại và sự ngược đãi họ nhận được từ các tổ chức từ thiện và chính phủ.

“Không có nhân viên tư vấn cho những người này. Tôi đang đối phó với những người vào làng không có giày dép, không có thức ăn, họ ở trong các khách sạn cung cấp bữa ăn sáng cho họ và không ăn tối. “

“Tôi nghe những câu chuyện của những người bị gõ cửa vào lúc 2 giờ sáng khi được thông báo rằng họ đang bị trục xuất, rằng có một chiếc xe hơi đang chờ  và họ phải đi.”

Khói khói từ căn hộ cao cấp 24 tầng đang cháy. Ảnh: Carl Court / Getty Images

Khói  từ căn hộ cao cấp 24 tầng đang cháy

Bà nói rằng Sở Lao Động và Hưu Bổng (DWP) đã gửi một lá thư nói rằng các cư dân sẽ phải công khai bất kỳ trợ giúp tài chính nào mà họ nhận được do hậu quả của vụ cháy vì nó sẽ ảnh hưởng đến lợi ích nhà ở của họ.

Theo các tuyên bố trong video, không có trường hợp người bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân bị ảnh hưởng của vụ cháy tháp Grenfell.

“Không có nhân viên xã hội nào cho những người này”, cô tiếp tục.

Cô tiết lộ rằng quần áo và các khoản đóng góp khác được gửi đến các trung tâm cứu trợ đã bị Hội Chữ thập đỏ và hội đồng bác bỏ vì cho rằng họ đang cố gắng “bán chúng”.

Kể từ khi video được chia sẻ trên trang Facebook của ông Shaw, nó đã được xem hơn năm triệu lần, với hàng ngàn người biểu lộ sự phẫn nộ và ca ngợi người phụ nữ trong video.

“Người phụ nữ tuyệt vời”, một người sử dụng Facebook nói.

“Đúng là phụ nữ. Thực hiện tốt việc đưa ra sự thật ở đó “một người khác đã viết.

Người phụ nữ trong video tin rằng chính phủ có “năng lực” để hỗ trợ nhưng đang nhắm mắt làm thinh.

Phần còn lại của Tháp Grenfell. Ảnh: Carl Court / Getty Images

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *