Menu

Làm sao để hạn chế hăm ở trẻ sơ sinh

Ở trẻ sơ sinh, việc phải đóng bỉm, tã là điều không tránh khỏi. Và có lẽ hăm tã chính là một trong những nguyên nhân làm cho trẻ quấy khóc và cảm thấy khó chịu. Vậy làm sao để có thể xứ lí hăm tã ở trẻ sơ sinh. Hăm tã đó là một chứng bệnh ở ngoài da, nó xảy ra tại vị trí tiếp xúc với tã. Dù là sử dụng tã giấy hay tã vải, bé vẫn sẽ bị hăm. Hăm tã, nguyên nhân là do đâu? Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hăm tã ở trẻ nhỏ. Nhưng nguyên nhân thông thường nhất đó là nước tiểu của trẻ.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén cao cấp do thương hiệu likado

Image result for bé bị hăm

Trẻ em bị hăm

Và các mẹ ít thay tã cho trẻ, để cho phần tã bẩn tiếp xúc với da trẻ một khoảng thời gian và sê xuất hiện những dấu hiệu trên da của trẻ. Là một bệnh phổ biến, hăm tã cũng khá dễ chữa trị và phòng được bệnh. Hăm tã nguyên nhân chính là do việc vệ sinh cho trẻ vì vậy cách phòng bệnh hăm tã đơn giản nhất đó chính là các mẹ nên thay tã cho trẻ thường xuyên và vệ sinh sạch sẽ vùng mặc tã cho trẻ.

Image result for bé bị hăm

Trẻ em bị hăm

Dấu hiệu của bệnh hăm tã đó là nổi đỏ trên da ở vị trí quấn tã. Các mẹ nên chú ý quan sát tới vị trí quấn tã cho trẻ để có thể phát hiện những dấu hiệu sớm nhất nếu như trẻ bị hăm tã. Từ đó có thể chữa trị nhanh chóng và kịp thời và giúp trẻ không thấy khó chịu. Các mẹ sau khi thay tã cho trẻ xong nên vệ sinh vùng quấn tã và lau khô cho trẻ bằng khăn sạch. Sau đó các mẹ có thể để thoáng cho trẻ từ 10 đến 15 phút sau đó mới quấn tã tiếp theo. Như vậy phần quấn tã của trẻ sẽ được khô ráo và sạch sẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *